loading...

Bạn tốn kém rất nhiều tiền để đầu tư website cho doanh nghiệp, công ty của mình, bạn theo dõi lưu lượng truy cập từ khách hàng truy cập website rất nhiều nhưng lại không hiệu quả cao? Vậy lý do đó từ đâu? Hãy cùng tôi tìm hiểu 5 lý do dưới đây mà bạn đánh mất khách hàng từ truy cập trang web.

1 /: Giao diện website không bắt mắt

Khi bạn truy cập trang web bất kỳ nào đó điều đầu tiên bạn nhìn vào đó chính là bố cục, giao diện website.1 bố cục có quá nhiều hình ảnh, màu sắc quá nhiều , giao diện thô sơ, cũ kỹ, chức năng website không thân thiện người dùng.

Nếu bạn muốn cải thiện điều này bạn cần phải đảm bảo 2 yếu tố: tính thẩm mỹ và bố trí khoa học đẹp mắt. Cái bạn cần chú trọng là xác định đối tượng truy cập là ai và họ cần gì từ website của bạn.

giao diện bố cục website

2/ : Tốc độ tải trang chậm

Vấn đề về tốc độ tải trang được tôi nghiên cứu rất nhiều, trong đó 47%  khách truy cập mong muốn một trang web tải trong vòng chưa đầy 2 giây và 40% khách truy cập sẽ rời khỏi trang web nếu quá trình tải mất hơn 5 giây- 10 giây.Dưới đây là 3 ví dụ để bạn hiểu dõ nhất tại sao cần cải thiện tốc độ tải trang nhé !

a) 0,1 giây – 2 giây: Khi khách tìm kiếm thông tin, nội dung trên trang web hầu như họ cần thông tin nhanh chóng, tức thời.Kết quả nghiên cứu tôi cho rằng 100% khách hàng hài lòng khi truy cập website bất kỳ đạt từ 0,1 giây – 2 giây.Chính vì thế bạn cần cải thiện tốc độ tải trang ở mức độ này là một chìa khóa tuyệt vời để tăng sự tham gia của người dùng.

b) 3, 4 giây – 10 giây: Nếu thời gian tải trang là 3 giây thì vẫn được coi là (tạm chờ được). người dùng sẽ nghĩ trang web có vấn đề hoặc mạng của họ bị chậm.Nhưng nếu web của bạn vượt quá 3 giây vẫn chưa tải xong thì họ sẽ nhận thấy độ trễ và cảm giác khó chịu khi phải chờ đợi lâu, họ sẽ tìm kiếm thông tin khác và rời website của bạn, có thể là không quay lại hoặc không bao giờ quay lại.

tốc độ tải trang web

3 /: Content kém chất lượng, nội dung sơ sài

Có rất nhiều doanh nghiệp, công ty không chú trọng đến phần nội dung, nội dung sơ sài, tiêu đề và nội dung hoàn toàn khác nhau.Content kém chất lượng, không mạch lạc, copy bài viết, không truyền tải thông điệp nội dung cần thiết cho khách hàng thì chắc chắc bạn đã đánh mất cơ hội hợp tác với khách hàng của mình.

Bạn hãy nhớ nội dung là “Vua” chính vì thế cần phục vụ cho thật chu đáo, hãy lên ý tưởng và nội dung thật hay, tiêu đề giật tít thu hút người xem, và nhớ cần truyền tải thông điệp mục đích khách hàng tìm kiếm.Nếu bạn không có thời gian để viết bài có thể thuê dịch vụ viết bài chuẩn seo.

4 /: Lỗi chuyển hướng, nội dung không tồn tại 404

Vấn đề rất khó chịu cho khách hàng khi truy cập website đó là lỗi chuyển hướng.Vậy lỗi chuyển hướng là gì? Lỗi chuyển hướng là khi website của bạn có thể nhiễm mã độc bên trong code web, hoặc có thể từ quản trị điều hướng tới các nội dung khác.

Lỗi 404 hầu như xảy ra ở các trang web hiện nay, bởi nội dung cũ của giao diện đã được index trên google hoặc có thể do bạn xóa bài viết đã index trước đó.Việc lỗi 404 ảnh hưởng rất nhiều cho việc seo web hoặc có giảm không hài lòng khi khắc hàng truy cập gặp phải vấn đề này.

lỗi 404 thường gặp

5 : Dịch vụ hỗ trợ khách hàng không hài lòng

Như bạn biết đó khách hàng luôn là thượng đế, được phục vụ hết mình nhưng đôi khi chỉ 1 điều nhỏ cũng khiến họ không hài lòng.Ví dụ: khi khách hàng có nhu cầu cần báo giá, hỏi dịch vụ bằng chat online hoặc messenger nhưng bản phản hồi quá lâu, trả lời thì sai thông tin.Đó cũng chính là nguyên nhân mà bạn đánh mất khách hàng từ chính trang web của mình

Để khắc phục vấn đề này nếu website của bạn có mục chát online hoặc messenger bạn nên để tin nhắn trả lời tự động hoặc để lại lời nhắn cho khách hàng yên tâm hơn.Điều đó sẽ thật tốt bởi nó có thể giữ chân khách hàng quay lại với bạn.