loading...

Rất nhiều người đã hỏi mình ? Tại sao trang web của tôi không được xếp hạng tốt trên Google?.Để tìm lời giải cho đáp án này tôi sẽ chỉ dõ nhất cho bạn những lý do cơ bản mà website chưa thể được đánh giá tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm

Là 1 SEOOR tôi đã phân tích nhiều trang website đa dạng về ngành nghề khác nhau, những web này hầu như vấp phải những lỗi phổ biến dẫn đến không tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm Google.Qua đó tôi sẽ đưa ra 5 lý do cơ bản như sau:

5 Lý do tại sao trang web của bạn không được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm Google

Mỗi doanh nghiệp, công ty hay thậm chí là các cá nhân ngày nay đều có thể sở hữu cho riêng mình một trang web nhưng hầu như nó không được tối ưu thân thiện bộ máy tìm kiếm hoặc không hiểu rõ được quy trình hoạt động của google, thế nên điều chắc chắn website của bạn không thể có được 1 kết quả xếp hạng tốt nhất.

Website của bạn mới được thành lập

Trang web của bạn mới được thiết kế thì khả năng Google chưa thể thu thập thông tin nhanh dù bạn đã khai báo và lập chỉ mục cho trang web đó.Nếu bạn muốn biết google đã thu thập dữ liệu website của bạn hay chưa? Bạn chỉ cần thao tác như sau:

Truy cập Google.com và nhập tên miền (trang web) của bạn vào hộp tìm kiếm như sau : site :domain của bạn  ví dụ website của bạn là : khohangtietkiem.com thì bạn sẽ gõ như sau :  “ site:khohangtietkiem.com “. Có 2 trường hợp xảy ra như sau:

Thứ nhất : Nếu web của bạn đã được google đã được lập chỉ mục thì kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị như sau :

Thứ 2 : Nếu web của bạn chưa được khai báo lập chỉ mục hiển thị tìm kiếm kết quả sẽ như sau:

Để website của bạn có được kết quả tốt nhất sau khi được lập chỉ mục bạn nên tập trung tuyệt đối cho web đó bằng 2 phương pháp dưới đây để cải thiện kết quả tốt nhất :

🅰️ tối ưu nội dung (Content chất lượng)

🅰️ Xây dựng Backlink chất lượng, Liên kết nội bộ 𝑰𝒏𝒕𝒆𝒓𝒏𝒂𝒍 𝑳𝒊𝒏𝒌

Tốc độ tải trang chậm

Tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn khiến cho người truy cập cảm giác khó chịu khi chờ đợi quá lâu, tốc độ trang web tốt là dưới 3 giây . Các trang web mất nhiều thời gian hơn để tải rất khó để xếp hạng trên Google hoặc đôi khi cũng có thể bị phạt.

Cũng như bài trước mình đã đưa ra 5 lý do bạn đánh mất khách hàng từ truy cập trang web, trong đó cũng đã phân tích rất dõ tốc độ tải trang ảnh hưởng tới khách hàng cũng như có được 1 vị trí tốt trên bảng xếp hạng như thế nào.

Để khắc phục điều này bạn có thể kiểm tra điểm tốc độ của trang web của mình bằng các công cụ trực tuyến miễn phí như GoogleSpeed ​​Insights

kiểm tra tốc độ tải trang

Điểm hơn 70-80 được coi là tốt. Bạn cũng có thể đạt được điểm này nếu bạn tối ưu hóa nó đúng cách.Bạn hãy khắc phục những vấn đề như tối ưu hóa hình ảnh, nén dung lượng ảnh, loại bỏ bớt chuyển hướng 301…

Trang website chưa được tối ưu Onpage

Các trang web được tối ưu hóa kém là một trong những lý do phổ biến nhất khiến chúng không được xếp hạng tốt trên Google (ngay cả sau khi được lập chỉ mục). Trang web của bạn được thiết kế như thế nào? Giao diện có đẹp mẳ không? Nội dung có tốt không?…

Để tối ưu Onfange tốt nhất bạn cần thực hiện như sau:

  • Cài đặt cấu hình chuẩn seo bao gồm Tiêu đề và các thẻ meta SEO

🔍Tiêu đề trang web : Bạn cần thêm từ khóa chính vào tiêu đề trang web và độ dài không vượt quá 70 ký tự. Vì Google hiển thị tối đa 70 ký tự trên trang kết quả.

🔍Thẻ meta : Khi viết các thẻ Meta Description, Meta Keyword đảm bảo độ dài không vượt quá 156 ký tự, và các từ khóa phải được nằm trong 2 thẻ meta trên.

🔍Nội dung là Vua : Bạn chắc chắn sẽ xếp hạng trên trang đầu tiên của Google nếu nội dung của bạn có hình đúng câu, đúng ngữ pháp, không sao chép và độc đáo nhất.

🔍Tối ưu giao diện thân thiện : Thiết kế chỉnh sửa code web sao cho thân thiện người dùng, đẹp mắt, không quá cầu kỳ và đặc biệt cần chú ý đến tốc độ tải trang để cải thiện cho giao diện tốt nhất.

SEO ONFAGE

Lựa chọn từ khóa cạnh tranh cao

Tại sao trang web của tôi không hiển thị trong tìm kiếm google ngay cả khi trang web đã cũ với số lượng backlink tốt? Vâng, câu trả lời hợp lý cho câu hỏi này là từ khóa có độ cạnh tranh cao.

Có hàng triệu trang web mong muốn được lên top Google mà không phải trả tiền.Điều đó không dễ, nhưng cũng không phải là không thể! Thành thật mà nói, bạn sẽ cần học về các chiến lược & chiến thuật seo, cách bạn phân tích đối thủ cạnh tranh và đưa ra hiệu quả trong chiến dịch seo từ khóa của mình.

Thay vào đó điều đầu tiên bạn nên làm đó là không nên seo những từ khóa có mức cạnh tranh cao, nên lựa chọn những từ khóa đuôi dài, những từ khóa địa phương để có tỷ lệ cao đứng top tìm kiếm google, sau đó bạn mới nên seo những từ khóa cạnh tranh.Bạn có thể sử dụng những công cụ phân tích từ khóa dưới đây để lọc và lựa chọn từ khóa cần seo

Xem thêm : >>> Công cụ phân tích từ khóa seo tốt nhất 2019

Công cụ nghiên cứu từ khóa seo

Chiến lược SEO của bạn đang đi không đúng theo quy trình

Ngày nay tôi vẫn nói với nhiều doanh nghiệp rằng, việc seo từ khóa nói riêng và seo website nói chung, seo là công việc không hề dàng, nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, am hiểu thuật toán mà nó còn đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và đặc biêt nó không dành cho những người thích đi nhanh về nhanh.

Trước khi thực hiện chiến dịch seo bạn cần phân tích được những công việc mình cần làm là gì? phân tích đối thủ cạnh tranh để xem đường đi lối bước của họ, bạn có thể học từ họ rất nhiều thứ.Đừng nên cố nhồi nhét những thứ không cần thiết, đừng spam nếu bạn không muốn nhận hình phạt từ Google.

chiến lược seo website

Lời kết :

Trên đây là 5 lý do khá phổ biến mà các website hầu như mắc phải, thế nên không có được kết quả thứ hạng tốt nhất trên google tìm kiếm.Bài viết này sẽ mang tính chất tham luận ! Các bạn có thể conment về vấn đề website của mình, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp.