loading...

Ngày nay có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa được ra đời nhằm hỗ trợ người làm SEO, Digital Marketing.Nghiên cứu từ khóa là một trong những yếu tố quan trong để quyết định trong quá trình seo chính vì thế chúng ta cần nghiên cứu và phân tích thật kỹ lưỡng để tiết kiệm thời gian cũng như hiệu quả trong quá trình seo.

Trước khi đi vào chủ đề chính tôi muốn nói lại với các bạn rằng năm 2018 thuật toán google đã cho chúng ta thấy được sức mạnh từ content ( Nội dung chất lượng ) kết hợp liên kết nội bộ Internal link, hướng tới độc giả sẽ được đánh giá cao trên bảng xếp hạng.Chính vì thế bạn cần nghiên cứu từ khóa thật kỹ lưỡng kết hợp copywriting thì từ khóa sẽ lên top bễn vững tăng lượng traffic website một cách đáng kể. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn các webiste phân tích từ khóa miễn phí, trả phí tốt nhất để các bạn tham khảo trong quá trình thực hiện chiến dịch seo hiệu quả cho mình.

1/ : Công cụ nghiên cứu từ khóa Keyword Planner (Miễn phí)

Công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner là công cụ số một mà tôi thường xuyên sử dụng từ trước tới nay bởi nó có thông tin cụ thể và chi tiết về tuần suất được tìm kiếm và các nội dung thay đổi được tìm kiếm tìm kiếm theo thời gian.Không những thế nó còn cho tôi biết được giá thầu cho từng từ khóa để biết được sự cạnh tranh cùng đối thủ trong chiến dịch quảng cáo.

công cụ phân tích từ khóa Keyword Planner

Keyword Planner cho phép bạn tải xuống ý tưởng về từ khóa để dễ dàng lọc và loại bỏ những từ khóa không liên quan trong chiến dịch SEO, đồng thời cho chúng ta biết giá thầu CPC về từ khóa đó là bao nhiêu, lượng tìm kiếm hàng tháng tăng, giảm.Qua đó bạn sẽ chọn được cho mình từ khóa tốt nhất để SEO.

2/ : Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Trends (Miễn phí)

Google Trends ( Công cụ phân tích xu hướng tìm kiếm ).Hầu như các Seoor bỏ qua công cụ này hoặc cho rằng công cụ này không giúp ích được nhiều trong quá trình nghiên cứu và phân tích từ khóa để seo.Nhưng với tôi thì ngược lại công cụ này thật sự hữu ích bởi nó cho tôi thấy được những từ khóa nào đang được tìm kiếm, chủ đề nào đang được tìm kiếm cao nhất trên bảng xếp hạng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa google trends

Google Trends còn có tính năng giống như Google Autocomplete đó là hiển thị các truy vấn liên quan ” Cụm từ tìm kiếm liên quan ” từ đó ta sẽ tạo ra nội dung chất lượng hướng tới mục đích tìm kiếm của người dùng.

3/ : Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs (Trả phí)

Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs này gồm có 2 bản trả phí và miễn phí sử dụng trong vòng 30 ngày.Phiên bản trả phí có giá khá đắt thấp nhất là $99/1 tháng và cao nhất $999/tháng.( Các bạn tự quy ra tiền Việt Nam nhé ! ).Công cụ này được các seoor sử dụng phổ biến tại Việt Nam bởi nó có rất nhiều tiện ích giúp Seoor thực hiện dễ dàng trong chiến dịch seo.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs

Để nói hết về tiện ích về công cụ ahrefs này có lẽ tôi sẽ có bài viết phân tích cụ thể và hướng dẫn sử dụng Ahrefs hiệu quả cho các bạn sau.Tôi sẽ nói sơ qua các tiện ích bao gồm ( Phân tích độ khó từ khóa cần seo, Khối lượng tìm kiếm, phân tích đối thủ, Backlink đối thủ… )Khi bạn kiểm tra từ khóa Ahrefs sẽ cho bạn bảng thống kê bao gồm từ khóa, từ khóa liên qua cho đến mức độ khó để seo từ khóa.Nếu bạn không muốn bỏ ra số tiền lớn để mua nó bạn có thể tham gia một số diễn đàn, fanpage mua chung Ahrefs.

4/ : Công cụ nghiên cứu từ khóa Keywordtool.io ( Trả phí + Miễn phí )

Keywordtool.io có 2 phiên bản miễn phí và trả phí, phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng bao gồm mật độ khó từ khóa, lưu lượng tìm kiếm, từ khóa liên quan bị giới hạn.Công cụ này cho phép ta nghiên cứu từ khóa nhưng chủ yếu là những từ khóa có độ dài (long tail keyword), từ khóa địa phương

Công cụ nghiên cứu từ khóa Keywordtool.io

Công cụ này có tính năng đặc biệt đó là phân tích đối thủ cạnh tranh, bao gồm từ khóa, backlink..nó gần giống như công cụ Ahrefs.Nên bạn có thể tham khảo từ khóa đối thủ đang seo là gì? Bạn không nên bỏ qua công cụ này nhé ! Nhiều Seoor mới thường bị tập chung vào những từ khóa chính mà quên mất những từ khóa địa phương, từ khóa dài, hay thậm chí từ khóa bóng ma nên việc seo trở nên khó khăn.

5/ : Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Autocomplete ( Miễn phí )

Google Autocomplete hữu ích để nghiên cứu khai thác từ khóa dựa vào gợi ý từ Google.Những từ khóa gợi ý đều được dựa vào tần suất người dùng tìm kiếm cao.Công cụ này thì khác với các công cụ trên bởi nó không hiển thị hết số lượng tìm kiếm theo tháng hay mật độ khó từ khóa…Bạn dựa vào những từ khóa gợi ý đó để phân tích và chọn lọc từ khóa tốt nhất cho mình.

Ngiên cứu từ khóa Google Autocomplete

Lời kết :

Trên đây là 5 gợi ý về công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa seo mà mình muốn chia sẻ cho các bạn.Lưu ý còn rất nhiều các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt khác mà mình không thể liệt kê hết cho các bạn.Nếu các bạn thấy công cụ nào hay hoặc bạn đang sử dụng công cụ nào thấy tốt nhất thì hãy conment vs share cho mọi người nhé !