loading...

Viết blog trên nền tảng Blogspot được biết đến rộng rãi và rất phổ biến ngày này vì nó tạo ra nhiều tiện ích thông minh, hay thậm chí giúp những người làm blog có thể kiếm tiền thật đơn giản.Blogger miễn phí hoàn toàn từ giao diện cho đến tên miền, nhưng ngày nay sự can thiệp của hệ thống mạng VNPT blogger đã bị ảnh hưởng và chặn rất nhiều địa chỉ IP không thể truy cập được.

Vậy để tiếp cận nhiều người truy cập từ website blog của bạn mà không bị gián đoạn hay bị chặn bởi nhà mạng thì việc đơn giản là bạn nên mua cho mình 1 tên miền nào đó.Tên miền ngày nay thì rất đa dạng và giá cực rẻ, ví dụ như .com giá 130k/năm.Qúa là rẻ phải không nào?.Vậy khi bạn mua được tên miền rồi làm thế nào để trỏ được tên miền đó về bloger? Hôm nay mình sẽ có bài chi tiết hướng dẫn cho các bạn cách trỏ tên miền từ inet về blogger.

Bước 1: Truy cập trang quản trị blogger của bạn và vào mục cài đặt > cơ bản > Xuất bản > Thiết lập URL của bên thứ 3 cho blog của bạn.

trỏ tên miền inet về blogger Bước 2: Điền địa chỉ tên miền mà bạn đã mua.( Lưu ý : Tên miền bạn nhập cần có www. trước tiên nhé.VD tên miền bạn mua là : blogchiase.com thì bạn phải nhập là www.blogchiase.com ).

cài đặt tên miền

Bước 3 : Hệ thống sẽ báo lỗi và hiển thị như hình dưới.Bạn đừng lo lắng thực hiện bước tiếp theo nhé.nhớ đừng tắt đi nhé.để nguyên màn hình và mở tab mới.

Bước 4 : Truy cập trang quản trị tên miền của bạn > Cập nhật bản ghi > Tạo 2 bản ghi như hình dưới

Tạo ghi hình 1

Tạo ghi hình 2

Bước 5 : Mở lại trang bước 3 để lưu thành công tên miền nhé.

Bạn chờ khoảng 3-5 phút bạn mở tên miền của bạn lên xem thành công chưa nhé.Hoặc cũng có thể lâu hơn 1 chút.Trên đây là bài viết hướng dẫn cách trỏ tên miền từ inet về blogger.Chúc các bạn thành công !