loading...

Quảng cáo Tiktok được ra đời nhằm phục vụ cho mục đích tiếp cận khách hàng, đây là nền tảng quảng cáo hoàn toàn mới so với Google, Facebook.Có rất nhiều câu hỏi cần đặt ra ở đây là? Có nên chạy quảng cáo tiktok ads hay không? Những dạng quảng cáo nào được xuất hiện trên ứng dụng này…?

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ và cùng nhau thảo luận về quảng cáo mạng xã hội Tiktok, hướng dẫn cách tạo tài khoản chạy quảng cáo Tiktok chi tiết.

Mạng xã hội Tiktok

Tiktok là nền tảng mạng xã hội được công bố chính thức năm 2017 tại Việt Nam, được thiết kế cho thế hệ người trẻ yêu thích âm nhạc và sáng tạo, cho phép người dùng dễ dàng và nhanh chóng tạo các video ngắn độc đáo để chia sẻ với bạn bè , trào lưu trend, kèm theo đó là những bản nhạc bản quyền hay nhất mọi thời đại.

Mạng xã hội Tiktok

Ứng dụng TikTok được thích hợp trên mọi thiết bị đang sử dụng android hoặc ios, hiện đang trải rộng trên 150 quốc gia và khu vực trên thế giới hiện và có hàng triệu người dùng đăng tải video mỗi ngày, người dùng có độ tuổi từ 16- 30 được cho là thường xuyên truy cập ứng dụng hàng giờ

Quảng cáo tiktok ads là một loại hình tiếp thị để giới thiệu thương hiệu, nhà bán hàng muốn thúc đẩy doanh số tới khách hàng tiềm năng có lẽ mà bạn không nên bỏ qua.

Quảng cáo trên TikTok Ads 

Tiktok Ads là nền tảng truyền thông phổ biến tại Việt Nam nói chung và toàn thế giới nói riêng, cho phép nhà quảng cáo & đối tác dễ dàng tạo chiến dịch, xác định đối tượng mục tiêu của mình.Bạn chỉ việc chi trả số tiền quảng cáo cho đến khi có người click quảng cáo của bạn, Nếu bạn là nhà quảng cáo google, facebook thì sẽ không có gì xa lạ , hay thậm chí bạn chẳng biết gì về chuyên môn, kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng tạo chiến dịch quảng cáo trên Tiktok .

Tiktok ads

Quảng cáo tiktok cho phép bạn quản lý nhóm quảng cáo, ngân sách chiến dịch, tối ưu hóa và giá thầu CPM cho từng nhóm quảng cáo khác nhau.Bạn có thể xem dữ liệu và báo cáo về hiệu suất phân phối quảng cáo trong tài khoản quảng cáo của mình.

Ưu điểm quảng cáo trên TikTok

  • Tiktok có hàng triệu người truy cập hàng giờ dễ dàng tiếp cận KH
  • Dễ dàng setup chiến dịch, nhóm quảng cáo
  • Giao diện dễ dàng sử dụng
  • Quản lý ngân sách, báo cáo dữ liệu minh bạch
  • Nền tảng quảng cáo còn mới ( Sự cạnh tranh thấp ).
  • Doanh nghiệp, nhà bán hàng dễ dàng giới thiệu sản phẩm dịch vụ

Nhược điểm quảng cáo trên TikTok

  • Việc đăng ký tài khoản không được chọn VietNam
  • Phê duyệt quảng cáo còn chậm/ 1 tiếng/ nửa ngày
  • Muốn chạy quảng cáo tk cần có 50$
  • Hiển thị quảng cáo chưa được hiển thị đồng đều.

Các hình thức hiển thị quảng cáo trên TikTok

Quảng cáo TikTok hiện hỗ trợ 2 định dạng quảng cáo chính – hình ảnh và video

1 /: Quảng cáo hiển thị hình ảnh ( Quảng cáo thương hiệu )

Quảng cáo hiển thị hình ảnh, Brand Takeovers ( Quảng cáo thương hiệu ) sẽ được xuất hiện khi mở ứng dụng và được liên kết tới trang đích của bạn (URL) website.Nó sẽ có dạng như sau :

Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên tiktok

2/ : Quảng cáo Images and videos ( Video và hình ảnh )

Quảng cáo hiển thị hình ảnh và video là dạng QC kêu gọi hành động có 2 thành phần chính : Cài đặt ứng dụng và liên kết tới trang web

Những mục tiêu chính trong quảng cáo trên tiktok ads gồm 3 mục tiêu:

Lưu lượng( Traffic) : Phân phối quảng cáo để tiếp cận nhiều người tới trang liên kết quảng cáo của bạn tăng lượng traffic nhận diện thương hiệu

Cài đặt ứng dụng( App Install ): Phối phối quảng cáo, tiếp cận những đối tượng có khả năng cài đặt app

Chuyển đổi (Conversions) : Tiktok sẽ phân phối mẫu quảng cáo của bạn đến các đối tượng có khả năng tạo ra chuyển đổi tốt nhất

Cách tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Như mình đã nói ở trên thì nhược điểm khi thiết lập tài khoản quảng cáo thì Tiktok ads chưa hỗ trợ local Việt Nam.Nếu muốn có tài khoản TikTok Ads, bạn cần đi mua của 1 người khác hoặc đăng ký theo local India là được.

Bước 1 : Truy cập link đăng ký tài khoản TikTok Ads Tại Đây

Lưu ý : Nếu bạn truy cập bằng tiếng anh thì lưu ý chọn Where is your company based out of ” công ty của bạn trú tại đâu ” là Inida.Không chọn Việt Nam

Bước 2 : Nhập đầy đủ thông tin yêu cầu từ Tiktok Ads

Bước 3 : Kiểm tra thông tin Email lấy mã xác nhận tài khoản

Những lưu ý khi chạy quảng cáo TikTok

Để thiết lập chạy quảng trên Tiktok bạn nên nghiên cứu, mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ của mình có nên hay không nên, các đối tượng tập trung ở mức 16t-30t bạn nên xem xét họ của phù hợp hay không? Tránh không mang liệu hiệu quả và tốn time của mình.

Đọc kỹ chính sách quảng cáo TikTok, xem những nội dung cần thiết bao gồm: Những sản phẩm thuộc ĐÔNG Y, TPCN,… sẽ cần phải có giấy tờ đăng ký kinh doanh, chứng nhận doanh nghiệp.

Khuyến cáo : Những ngày bất động sản, thẩm mỹ viện, nội thất, vé máy bay,…không nên quảng cáo vì chắc chắc nó sẽ không có hiệu quả cao.

Kết Luận :  

Trên đây là bài viết chia sẻ cách tạo tài khoản quảng cáo trên TikTok mới nhất 2019.Trong bài viết này mình không muốn chia sẻ cách chạy quảng cáo TikTok bởi vì ở thị trường này nó không phù hợp với nhiều doanh nghiệp, công ty.Nếu bạn cần hướng dẫn cách chạy qc thì có thể inbox trực tiếp với mình.